Home ราคา Download ติดต่อ

ระบบศูนย์อาหาร, ระบบบัตรเติมเงิน Food court systrm ,Cash card ,โปรแกรมศูนย์อาหาร

บริการ 24 ชั่วโมง โทร.081-9844498, 081-4970245 , @clipacc

ระบบบัตรศูนย์อาหาร ราคา 15,000 ต่อร้าน บริหารจัดการ ด้วยบัตรเติมเงิน / Cash card /บัตรแทนเงินสด เติมเงินเข้าบัตร RFID,QR Code เหมาะสำหรับ ศูนย์อาหารทั่วไป,ห้างสรรพสินค้า ,โรงงาน/Can teen, ปั้มน้ำมัน และศูนย์อาหารโรงเรียน ด้วยวิธีการเติมเงินสด/โอน เข้าบัตร แล้วค่อยนำบัตรไปใช้ซื้อ อาหาร/เครื่องดื่ม ภายในศูนย์อาหาร ช่วยให้การควบคุมยอดขาย ตามร้านค้า หรือ Vendor ต่างๆ อย่างถูกต้อง รวดเร็ว และสามารถเรียกดูยอดขาย,สินค้าคงคลัง ได้ตลอดเวลา ด้วยงบประมาณไม่แพงอย่างที่คิด


ใช้ได้ทั้งบัตร BarCode , Magnetic ,RFID ( 125 khz, 13.56Mhz Mifare) ,QRCode
รองรับระบบ
    On-line ผ่านสาย Lan Ethernet Cat5 ข้อดีคือ เรียกดูยอดขาย จัดการข้อมูลบัตรได้ทันที
    Off-line โดยใช้กับบัตร RFID 13.56Mhz Mifare เหมาะกับจุดขาย(Vendor) ที่อยู่ห่างกันมากไม่สามารถเดินสาย Lan ได้ เช่น สวนสนุก,ลานจอดรถ หรือจุดขายที่มีการเคลื่อนย้ายตลอด

โปรแกรมศูนย์อาหาร

สามารถตั้งรหัสอาหาร จึงทำให้สามารถเรียกดูรายงาน ยอดขายตามรายการอาหาร เช่นในแต่ละวันขายข้าวมันไก่ได้กี่จาน น้ำกี่ขวด เป็นเงินเท่าไหร่ จึงเหมาะสำหรับศูนย์อาหารที่บริหารเจ้าของเดียวแต่จ้างพนักงาน ขายทั้งหมด หรือศูนย์ ให้เช่าแต่ต้องการเก็บข้อมูลการขายเพื่อการวิเคราะห์ ต่อไป
เครื่อง Input terminal ที่ใช้รูดบัตรเพื่อตัดยอดตามร้านค้า เป็นเครื่องที่เราพัฒนาขึ้นเอง จึงทำให้การลงทุนต่อจุด/ร้านค้า ต่ำมาก 15,000 บาท ถูกที่สุดในประเทศ
กรณีจุดขายที่มีรายการสินค้าเยอะ เช่นเครื่องดิ่ม มีระบบรองรับ สามาถใช้เป็นจอ ทัสกรีน กดเลือกรายการสินค้าที่หน้าจอได้เลย ทำให้ตัดสต๊อกเครื่องดื่มดูยอดคงเหลือได้ทันที
สามารถตั้ง Promotion ให้กับบัตรแต่ละประเภทได้
กำหนดเงินประกันบัตร ป้องกันลูกค้าลืมคืนบัตร
กำหนดกลุ่มบัตร เช่นกลุ่มบัตรลูกค้าทั่วไป,กลุ่มบัตรพนักงาน แต่ละกลุ่มสามารถกำหนดวันหมดอายุ หรือให้คืนบัตรภายในวันนั้น
มีระบบควบคุมเงินสด ,เงินทอน ,การคืนบัตร
มีระบบกำหนดสิทธิ์ การใช้งานแต่ละส่วนได้
มีรายงานตรวจสอบ ,สรุปยอด,จำแนก, วิเคราะห์ มากมาย
มีระบบสินค้าคงคลัง รับ/เบิก สินค้า/วัตถุดิบ เข้าออก พร้อมรายงานสินค้าคงคลัง
สามารถตั้งสูตรการตัดสต๊อก เช่นข้าวผัด 1 จานกำหนดให้ตัด ข้าว 5 กรัม,ไข่ 1 ฟอง เมื่อมีการ ขายโปรแกรมจะคำนวนและตัดสต๊อกให้อัตโนมัติทันที
มีระบบสำรองข้อมูลเองอัตโนมัติ 7 ชุด
สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมบัญชี ClipAcc เพื่อออกงบดุล,งบกำไรขาดทุน ต่อได้
รองรับการชำระเงิน QR Code Mobile Banking

Hybrid Server สามารถตั้งค่าให้โปรแกรม Update ข้อมูลกับ Cloud Server เป็นระยะ อยู่ที่ไหน ก็ดูรายงานยอดขาย/สต๊อก ได้ทุกที่ เครื่องมือสำหรับเจ้าของกิจการบริหารได้ทุกที่ เพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือ ก็สามารถ เรียกดู,ตรวจสอบ,ติดตาม ยอดขาย สต๊อกคงเหลือ ความผิดปกติ ได้ทุกที่ ช่วยให้ผู้บริหารติดสินใจสั่งการ ได้ตลอดเวลา

ชุดร้านค้า และราคา

1.ชุดมาตรฐาน Standard

ประกอบด้วย
  - Terminal สำหรับผู้ขาย กดจำนวนเงิน และสแกนบัตร
  - จอ LCD หันทางฝั่งลูกค้า แสดง จำนวนเงินราคา และยอดคงเหลือ ให้ทางลูกค้าตรวจสอบ

2. RFID 2 หัวอ่าน ป้องกัน Covid-19 สำหรับ ศูนย์อาหารโรงเรียน,โรงงานอุตสาหกรรม

ประกอบด้วย
  - Terminal สำหรับผู้ขาย กดจำนวนเงิน และสแกนบัตร RFID
  - จอ LCD ฝั่งลูกค้า แสดง จำนวนเงินราคา และยอดคงเหลือ พร้อมหัวอ่านบัตร RFID เพื่อให้ลูกค้า สแกนแตะบัตรทำรายการ ด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่ นักเรียน/พนักงาน จะพกบัตรประจำตัว ห้อยคอด้วยสายคล้อง จึงไม่ต้องถอดยื่นบัตรให้ ผู้ขาย/แม่ค้า ทำรายการให้ เป็นการป้องกันการสัมผัสบัตร ตัดวงจรการแพร่เชื้อ Covid-19 เพิ่มความมั่นใจ ให้กับ ลูกค้าผู้ใช้บริการ ศูนย์อาหาร ดียิ่งขึ้น

3. ชุด QR Code , Bar Code ระบบศูนย์อาหาร ประหยัดค่าบัตร

ประกอบด้วย
  - Terminal สำหรับผู้ขาย กดจำนวนเงิน
  - จอ LCD หันทางฝั่งลูกค้า แสดง จำนวนเงินราคา และยอดคงเหลือ ให้ทางลูกค้าตรวจสอบ มีหัวอ่าน QR Code ให้ทางลูกค้า สแกน ด้วยตัวเอง (ดูรายละเอียดด้านล่าง)

4. ชุด Ptinter พิมพ์สลิป

ประกอบด้วย
  - Terminal สำหรับผู้ขาย กดจำนวนเงิน
  - เครื่องพิมพ์สลิปความร้อน Thermal 80mm สำหรับลูกค้าตรวจสอบยอด
รายละเอียดอุปกรณ์ / Specification

1.Terminal vendor

เครื่อง อ่านบัตร/กดเงินหักยอดบัตร ที่ร้านค้า ใช้บอร์ด Arduino ออกแบบให้ อึดทนต่อ ความร้อน น้ำมัน ฝุ่น แรงกระแทก กันน้ำเข้า ชิ้นส่วน อะไหล่ทุกชิ้น หาซื้อได้ในประเทศ ไม่มีขาดตลาด เปิดใช้งานได้ 24 ชั่วโมงโดยตัวบอร์ด ไม่ร้อน ไม่ค้าง กินไฟน้อย

2.LED Customer Display & RFID

หน้าจอแสดงจำนวนเงิน และยอดคงเหลือ สำหรับให้ลูกค้าดู พร้อมหัวอ่าน RFID ในตัว สายต่อกับ เครื่อง Terminal หัวแจ็ค โทรศัพท์ (RJ11)

3.LED Customer Display & RFID QRCode Barcode

หน้าแสดงจำนวนเงิน และยอดคงเหลือ สำหรับให้ลูกค้าดู พร้อมหัวอ่าน RFID ,QRCode, Barcode ในตัว เพื่อให้ลูกค้ายื่นบัตร/โทรศัพท์ ให้เครื่องอ่านด้วยตัวเอง ส่วนทางฝั่งร้านค้า/แม่ค้า คอยกดจำนวนเงินอย่างเดียว ช่วยเพิ่มความรวดเร็ว

4. Check Point

เครื่องเช็ค ยอดคงเหลือ หน้าจอ TFT 3.5 " ภาษาไทย นอกจากแสดงยอดเงินเคงเหลือในบัตร แล้ว ยังแสดงชื่อผู้ถือบัตร ,รายการประวัติใช้บัตรล่าสุด รองรับการสื่อสารแบบ สาย Lan EthertNet RJ45 และ แบบไร้สาย Wirless5. Printer Slip themal Epson TM-T82

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ขนาดกระดาษกว้าง 80 mm6.ตู้เติมเงิน Card top up kiosk


เครื่องเติมเงินเข้าบัตร ช่วยลดภาระจุดแคชเชียร์ เหมาะสำหรับ โรงรียน ,มหาวิทยาลัย ,บริษัท , โรงงานอุตสาหกรรม ที่มี สมาชิกถือบัตร จำนวนมาก
การใช้งาน
1.แตะบัตร RFID หน้าจอจะแสดงยอดคงเหลือล่าสุด
2.กดปุ่มสีแดง เริ่มการเติมเงิน
3.หยอดธนบัตร 20,50,100,500,1000 หรือหยอดเหรียน 1,2,5,10
4. แตะบัตร อีกครั้ง เพื่อสิ้นสุดการเติมเงิน
* เครื่อง ไม่มีการทอนเงิน คืนเงิน หรือยกเลิก *Top up card. Cashier , Kiosk , Excel Timmer Import , Mobile Banking App

หลากหลาย วีธีการเติมเงินเข้าบัตร
1.เติมที่จุด เคาน์เตอร์ ผ่านพนักงานแคชเชียร์ ข้อดีคือสามารถคืนบัตร คืนเงิน ได้ด้วย
2.เติมด้วยตู้เติมเงิน Kiosk หยอดเหรียญ หรือธนบัตร
3.Excel Import คือการจัดเตรียมรายการ รหัสบัตร,จำนวนเงิน เป็นแฟ้ม Excel นำมาตั้งค่า วันที่ เวลา ที่จะนำเข้าอัตโนมัติ วิธีการนี้เหมาะสำหรับศูนย์อาหารของ บริษัท ,โรงงาน ที่ต้องการเติมเงินรวดเดียวให้พนักงาน เช่นทุกต้นเดือน
4.Mobile Banking App คือโอนเงินจากบัญชีธนาคาร เข้าบัตร ด้วย App ที่ติดตั้งใน โทรศัพท์มือถือ (Android)

WWW Food Court การนำระบบบัตรศูนย์อาหาร ไปใช้บนเครื่อข่าย Internet เชื่อมสาขา

เพื่อแก้ปัญหาจุดขายร้านค้า อยู่ห่างไกลจากเครื่องคอมหลัก หรือ Server ไม่สามารถเดินสาย Lan หรือ Fiber optic เช่น สวนสนุก , อาคารตึกที่มีความซับซ้อน หรือเชื่อมต่อระหว่างสาขา อยู่ห่างจังหวัด แต่ต้องการใช้บัตรร่วมกัน ซึ่งทาง บริษัทคลิปแอค มีซอฟแวร์ที่เรียกว่า Web Server บน Protocol HTTP ซึ่งเป็น Protocol สำหรับ World Wide Web หรืออินเทอร์เน็ต อันเป็นช่องทางที่ ได้รับการยอมรับทั่วโลกในการติดต่อสื่อสารกันระหว่าง Application กับ Application ในปัจจุบัน

การนำมาใช้ เพียงแค่แต่ละจุดร้านค้า มีสัญญาน Internet จากอุกรณ์เหล่านี้ Modem , Router ,Hub Switch ,Access point Wifi โดยต่อสาย Lan Cat5/6 เข้ากับเครื่องอ่านบัตร (Terminal vendor) เท่านี้ก็สามารถทำรายการ ขายสินค้าด้วยบัตร ของศูนย์อาหาร ได้ทันที


QR Code คืออะไร

สัญลักษ์ 4 เหลี่ยม ที่ติดอยู่แพร่หลายตามป้ายสินค้า ป้ายโฆษณาต่างๆ แท้จริงมันพัฒนามาจาก Bar code 1 มิติ ซึ่งบรรจุข้อมูลได้ ไม่เกิน 20 ตัวอักษร ต่อมาปี 1994 บริษัท Denso-Wave ในเครือ TOYOTA ประเทศญี่ปุ่น ได้พยายามพัฒนาให้ Bar code สามารถบรรจุข้อมูลได้มากขึ้น เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ ติดตามกระบวนการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ และการขนส่ง (Welding Line) ได้สำเร็จ เรียกว่า QR Code ซึ่งสามารถบรรจุข้อมูลได้ 4000 ตัวอักษร โดยทาง Denso ป็นผู้ถือสิทธิบัตรของรหัสคิวอาร์ แต่มิได้สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด และเผยแพร่ ในลักษณะของมาตรฐานไอเอสโอ

ประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน

ด้วยความสามารถบรรจุข้อมูลได้เยอะ จึงนำมาใช้แสดง URL เพราะ URL โดยปกติแล้วจะจดจำยากเพราะยาวและบางทีก็ จะซับซ้อนมาก เราเพียงแค่ยกมือถือมาสแกน QR Code ที่เราพบเห็นตามผลิตภัณฑ์ต่างๆ, นามบัตร, นิตยสาร ฯลฯ แล้วมือถือ จะลิ้งค์เข้าเว็บเพจที่ QR Code นั้นๆ บันทึกข้อมูลอยู่โดยอัตโนมัติ

การนำ QR Code มาประยุกต์ใช้กับระบบศูยนย์อาหาร/Food Court

หัวใจหลักของระบบศูนย์อาหารคือ บัตรที่จะใช้เติมเงิน เดิมจะใช้ บัตร Bar Code(1มิติ),บัตร แถบแม่เหล็ก (Magnetic) , บัตร RFID

ซึ่งหากนำ QR Code สามารถประยุกใช้แทนบัตรเหล่านี้ จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์หัวอ่าน QR Code Reader ทั้งที่จุด แคชเชียร์และร้านค้า จึงจะสามารถประยุกต์ใช้อย่างผู้มองการไกล ได้ 4 แบบดังนี้

1. สร้างบัตรใช้เอง

โดยใช้โปรแกรมสร้างรหัส QR Code แล้วพิมพ์ลงบัตรขาวเปล่าว หรืออาจพิมพ์พร้อม โลโก้ศูนย์อกหาร ที่ออกแบบขึ้นมาเอง ทำให้ประหยัดต้นทุนบัตรเป็นอย่างมาก

2. ใช้ใบเสร็จแทนบัตร

เมื่อลูกค้ามาแลกซื้อบัตรที่จุด แคชเชียร์ โปรแกรมจะพิมพ์ใบเสร็จรับเงินให้กับลูกค้า ด้วยเครื่องพิมพ์สลิป Themal ขนาดเล็กกระดาษกว้าง 3 นิ้ว ซื่งในใบเสร็จดังกล่าวมีรูป QR Code อยู่ด้วย ลูกค้าจึงสามารถนำใบเสร็จไปใช้ซื้อสินค้าภายในศุนย์อาหารได้เช่นกัน ทำให้ประหยัดต้นทุนและตัดปัญหาลูกค้าลืมคืนบัตร

3.ใช้โทรศัพท์แทนบัตร

เนื่องจากปัจจุบันผู้มาใช้บริการ/ลูกค้า เกือบทุกคนจะมี โทรศํพท์ที่เป็น Smart Phone ทั้ง iOS,Android สามารถโหลด App QR Code มาติดตั้งจึงใช้โทรศัพท์แสดงแทนบัตร เพิ่มความรู้สึกทันสมัยให้กับลูกค้า ช่วยเพิ่มแรงจูงใจการตลาด อีกทั้งทำให้ประหยัดต้นทุนเรื่องบัตร

4.Mobile Wallet

ยุคสังคมไร้เงินสด คือการโหลด แพพพลิเคชั่น ของผู้ให้บริการ มาติดตั้งบนโทรศัพท์ แล้วเข้าไปตั้งค่าผูกกับเลขบัญชีธนาคาร,บัตรเครดิต หรือเติมเงินโดยตรง ปจจุบันมีหลายแอพ เช่น Paytm,WeChat Pay หากนำมาใช้ในศูนย์อาหาร ลูกค้าไม่ต้องมาเข้าแถวแลกซื้อบัตรที่จุด แคชเชียร์ ลูกค้าสามารถนำโทรศัพท์ไป เปิดแอพ สแกน QR Code ที่จุดร้านค้าย่อยในศูนย์อาหารได้ทันที จะเห็นว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า และลดขั้นตอนจัดการ ของศูนย์อาหาร ประหยัดค่าใช้จ่ายอีกทาง

ทั้ง 4 แบบ สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกัน ผสมผสานกันได้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของศูนย์อาหารกับลูกค้าที่มาใช้บริการ.

...........

ลูกค้าเรา

วิทยาลัยเทคนิค สตูล
วิทยาลัยเทคนิค ชลบุรี
วิทยาลัยเทคนิค สุราษฏร์ธานี
โรงเรียนเทศบาล 6 นคร เชียงราย
โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี
โรงเรียน สุราษฏร์ธานี
โรงพยาบาล ชลบุรี
โรงพยาบาล สระบุรี
อาคาร ปตท. สนญ.
อิตัลไทย ทาวเวอร์
ปั้ม ปตท.วังน้อย 3 ปั้ม
ศูนย์การค้าร้อยเอ็ด พลาซ่า